KHU ĐÔ THỊ PHÚ MỸ HƯNG – QUẬN 7

Từ một đầm lầy

Ít ai ngờ vùng đất phèn chua nước mặn phía nam TP.HCM xưa nay trở thành một đô thị hiện đại kiểu mẫu đầu tiên của cả nước mang tên Phú Mỹ Hưng. Nơi mảnh đất đầm lầy đã trở thành biểu tượng về sự thành công trong việc cải cách phát triển quy hoạch của Việt Nam: Khu chế xuất Tân Thuận ra đời với những ứng dụng kỹ thuật mới, tạo công ăn việc làm cho mấy chục ngàn lao động; đồng thời Đại lộ Nguyễn Văn Linh rộng lớn cũng hình thành từ dự án Khu đô thị Phú Mỹ Hưng… Để có một Phú Mỹ Hưng như hôm nay là đóng góp không ít công sức của CBNV Công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng. Đây còn là bài học kinh nghiệm trong quá trình xây dựng, quản lý khu đô thị cũng như áp dụng luật pháp và nâng cao ý thức cộng đồng vào đời sống dân cư.

PHÚ MỸ HƯNG thời kỳ sơ khai

Hội thảo “20 năm xây dựng và phát triển Khu đô Thị Phú Mỹ Hưng” đã vinh dự đón nhiều chuyên gia đầu ngành trong các lĩnh vực xây dựng, kiến trúc, quy hoạch, luật trong và ngoài nước tới tham dự như: Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Trần Nam, ông Shigehisa Matsumura – Viện nghiên cứu Nikken Sekkei, KTS. Nguyễn Tấn Vạn – Chủ tịch Hội KTS Việt Nam, ThS,LS. Trương Thị Hòa, PGS,TS. Nguyễn Trọng Hòa – Viện trưởng Viện Nghiên cứu phát triển TPHCM, PGS,TS. Nguyễn Minh Hòa Trưởng khoa Đô thị học Trường ĐH Quốc gia TP.HCM… cùng sự tham gia của các vị lãnh đạo Trung ương, đại diện các cơ quan ban ngành, HĐND, UBND của TPHCM… Nhiều tham luận khoa học của các chuyên gia và các cấp quản lý về Khu đô thị Phú Mỹ Hưng được trình bày đã nêu bật những hiệu quả, sự thành công của một đô thị mang tầm quốc tế này. Nhiều cảnh quan sinh động qua các tác phẩm xuất sắc, đồng thời nét văn hóa của một đô thị văn minh hiện đại cũng được trưng bày tại đây.

Đến khu đô thị kiểu mẫu

Sau 20 năm, Công ty TNHH phát triển Phú Mỹ Hưng đã đầu tư 242 triệu USD để biến 433 ha sình lầy thành khu đô thị kiểu mẫu và được công nhận là đô thị kiểu mẫu đầu tiên của cả nước. Hiện Khu đô thị được hình thành với 5 cụm đô thị trên diện tích 750 ha. Tính riêng khu vực trung tâm Phú Mỹ Hưng rộng 409 ha, được quy hoạch thành 8 tiểu khu chức năng, với ý tưởng thiết kế được mô phỏng từ các cảnh đẹp trên thế giới (Vịnh Singapore, Khu Kênh Đào và phố Wall Street tại Mỹ, phố Causeway Bay ở Hồng Kông…). Đặc thù kiến trúc và chức năng của từng tiểu khu sẽ tạo nên đô thị chức năng hoàn chỉnh với tiêu chí phồn hoa, văn minh, cung cấp môi trường sống sinh thái đạt tiêu chuẩn 8,9m2 cây xanh/người. Toàn bộ công trình cơ sở hạ tầng kỹ thuật như: hệ thống giao thông, điện, nước, viễn thông… cũng đã được xây dựng hoàn chỉnh; 84 dự án về xây dựng nhà ở với gần 12.000 đơn vị nhà ở các loại, tổng điện tích gần 2,5 triệu m2; gần 20 cơ sở y tế và 30 cơ sở giáo dục đã hoàn thiện. Không những thế, Phú Mỹ Hưng còn thu hút hàng chục nhà đầu tư: 16 ngân hàng, 46 dự án thương mại – dịch vụ, hàng trăm doanh nghiệp đầu tư vào khu đô thị này.

Hình thành và phát triển

Cái tên Phú Mỹ Hưng đã gắn liền với TP.HCM vài chục năm nay. Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân đã đánh giá cao những nỗ lực của Công ty Phú Mỹ Hưng đã bền bỉ đồng hành cùng Thành phố, xây dựng những công trình hạ tầng quan trọng của khu nam TP.HCM trong suốt 20 năm qua như: Khu chế xuất Tân Thuận; Nhà máy điện Hiệp Phước; Khu đô thị mới Phú Mỹ Hưng; đại lộ Nguyễn Văn Linh… là những khu kinh tế, khu đô thị kiểu mẫu, là những con đường đẹp tại Tp.HCM…

Cần nhân rộng mô hình

Tại Hội thảo, nhiều tham luận khoa học có liên quan đến sự hình thành, phát triển của Phú Mỹ Hưng, thảo luận về các bài học kinh nghiệm trong quá trình xây dựng và quản lý khu đô thị; áp dụng luật pháp, nâng cao ý thức cộng đồng, hiệu quả và tác động về kinh tế – xã hội của dự án Khu đô thị mới Phú Mỹ Hưng đối với khu vực và toàn Thành phố được đưa ra. Dự án Phú Mỹ Hưng là hình mẫu để các đô thị trên cả nước đúc kết kinh nghiệm xây dựng, phát triển. Trong suy nghĩ của các nhà quản lý, các nhà khoa học, Hội thảo đã cho thấy tầm nhìn định hướng mới để tiếp tục phát triển toàn diện khu đô thị Phú Mỹ Hưng, khu nam thành phố và các khu đô thị khác trên địa bàn TP.HCM trong vòng 20 năm tới.

Trong thời gian qua, nhiều dự án hình thành nhưng các nhà khoa học cũng như giới đầu tư và lãnh đạo cho rằng chỉ có Phú Mỹ Hưng là dự án không phá vỡ quy hoạch. Có thể lý giải thành công đó bằng những tâm huyết của người đi đầu trong việc phát triển Phú Mỹ Hưng, đó là câu nói bất hủ của người sáng lập Công ty, cố Chủ tịch PMH ông S.Ting: “Khi chúng ta đến một nơi nào đó để đầu tư, thì không nên bận tâm đến việc chúng ta có thể lấy đi những gì, mà phải quan tâm đến việc chúng ta có thể để lại những gì”. PGS,TS. Nguyễn Minh Hòa – Trường Đại học quốc gia TP.HCM cũng nêu quan điểm: “Nhắc đến Phú Mỹ Hưng, nhiều người chỉ nghĩ ngay đến một Khu đô thị cao cấp, có cơ sở hạ tầng kỹ thuật tốt, dịch vụ hoàn thiện, cảnh quan môi trường xanh sạch đẹp… Nhưng có một giá trị khác mà không phải ai cũng nhận ra đó là Phú Mỹ Hưng góp phần định hình một phong cách sống mới, phong cách sống hiện đại của thế kỷ XXI”. Thực ra, khi đến đây, cảm nhận đầu tiên đó là những con đường sạch sẽ, những hàng cây rợp bóng mát, đặc biệt rất ít tiếng còi hú của những chiếc xe máy, ô tô. Một không gian sống đầy đủ những tiện ích nhưng hiền hòa… và khiến con người có ý thức hơn về những quy ước sống nơi công cộng.

Không chỉ thành công trong kinh doanh, Phú Mỹ Hưng còn biết đến là một trong những nhà đầu tư quan tâm và có những đóng góp rất tích cực trong công tác xã hội từ thiện của địa phương. Công ty đã dành 10 triệu USD xây dựng Trường Trung học cơ sở và THPT Đinh Thiện Lý, đóng góp 150 tỷ đồng hỗ trợ cộng đồng, tài trợ cho các địa phương giúp đỡ người nghèo, hỗ trợ các chương trình xã hội… Ngoài ra, Phú Mỹ Hưng còn tài trợ 147 tỷ đồng hỗ trợ các dự án thuộc lĩnh vực y tế, giáo dục.

Khu đô thị mới PHÚ MỸ HƯNG là một đô thị hiện đại được quy hoạch bài bản, khoa học bởi Skidmore, Owings & Merrill (Mỹ), tạo nên vẻ đẹp đồng bộ, hài hòa với cảnh quan thiên nhiên, phát triển bền vững trong cơ cấu bảo vệ môi trường, đẩy mạnh đầu tư cơ sở hạ tầng, tiện ích theo định hướng “đa chức năng tại chỗ – self-contained city”.

Trải qua hơn 25 năm hình thành và phát triển, vươn lên từ vùng đầm lầy hoang hóa, PHÚ MỸ HƯNG đã trở thành khu đô thị đáng sống bậc nhất Việt Nam với hàng loạt giải thưởng danh giá trong nước & quốc tế như: Giải thưởng danh dự về thiết kế đô thị đến từ Viện Kiến trúc Hoa Kỳ (1997), Chứng nhận Khu đô thị mới kiểu mẫu do Bộ Xây dựng trao tặng (2008), “Nhà phát triển bất động sản uy tín nhất” và “Dự án khu đô thị tốt nhất” của Giải thưởng quốc gia bất động sản Việt Nam năm 2018,…

PHÚ MỸ HƯNG mang đến cho Quý cư dân & khách hàng những lựa chọn an cư hội tụ nhiều giá trị “vàng”: Không gian sống chất lượng, trong lành với mật độ phủ xanh lên đến 8.9m2/ người; Cộng đồng văn minh, đẳng cấp, đa văn hóa với hơn 30000 cư dân trong và ngoài nước; Hệ thống giáo dục tại chỗ đa dạng, đa cấp bậc như trường Canada, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đinh Thiện Lý,…; Tiện ích đầy đủ, hiện đại như trung tâm thương mại Crescent Mall, nhà hàng, café, sân golf, bệnh viện FV,…; Dịch vụ hậu mãi ân cần, an ninh tuyệt đối với hơn 1300 bảo vệ chuyên nghiệp;…

Phú Mỹ Hưng – Đô thị văn minh, cộng đồng nhân văn

8 tiểu khu tại Phú Mỹ Hưng

Mang đặc điểm kiến trúc phố Causeway Bay ở Hongkong, khu Thương Mại Tài Chính Quốc Tế là tâm điểm của khu đô thị PHÚ MỸ HƯNG. Sự phát triển của khu này đã và đang thu hút nhiều tập đoàn, nhà đầu tư trong và ngoài nước đến xây trụ sở, mở văn phòng…

Mô phỏng theo Vịnh Singapore, khu The Crescent có nhiều kiến trúc độc đáo, ấn tượng: cầu đi bộ trên cao (Sky Bridge); phố dạo bộ ven hồ dài 700m hay cầu đi bộ Ánh Sao (Starlight Bridge). Đây cũng được xem là trung tâm cộng đồng (a social heart) với các khu mua sắm, giải trí, tòa nhà cho thuê…
Mô phỏng theo Khu Kênh Đào của Mỹ, Khu Kênh Đào tại PHÚ MỸ HƯNG mang phong cách hiện đại, năng động & được kết nối với Khu The Crescent bằng cầu Ánh Sao lung linh, tạo thành phố đi bộ, mua sắm, thưởng ngoạn cảnh quan dài khoảng 1,5km ngay tại đô thị.
Khu Cảnh Đồi được đưa vào sử dụng đầu tiên tại PHÚ MỸ HƯNG với nhiều loại hình dịch vụ, tiện ích về giáo dục, siêu thị, chuỗi cửa hàng tiện lợi, ngân hàng, dịch vụ dọc đại lộ Nguyễn Văn Linh và đường Nguyễn Đức Cảnh,… tạo điều kiện thuận lợi cho sinh hoạt hàng ngày của cư dân.
Tựa một “bán đảo xanh” được bao bọc bởi cảnh quan sông nước, khu Nam Viên là khu vực “xanh nhất” PHÚ MỸ HƯNG với nhiều công viên lớn diện tích từ 9.800m2 – 20.000m2, nhiều cây xanh bóng mát. Đây cũng là nơi tập hợp nhiều trường học và các biệt thự đẳng cấp nhất đô thị như biệt thự lâu đài Chateau, Mỹ Phú, Mỹ Văn,…
Nằm giữa hai khu Nam Viên và khu Thương Mại Tài Chính Quốc Tế, khu Midtown sở hữu vị trí đẹp tạo nhiều thuận lợi cho việc phát triển các dịch vụ kinh doanh, thương mại, dân cư. Ngoài khu biệt thự, căn hộ cao cấp Waterfront đang cho thuê tại đây, công ty Phú Mỹ Hưng đã liên doanh cùng các đối tác Nhật Bản triển khai khu phức hợp Phú Mỹ Hưng Midtown với điểm nhấn công viên hoa anh đào đầu tiên Việt Nam – Sakura Park.
Khu Y tế Điều dưỡng được quy hoạch để phục vụ nhu cầu về y tế, chăm sóc sức khỏe của cư dân đô thị. Ngoài ra, tại đây cũng có khu thể thao giải trí gồm sân golf Nam Sài Gòn, hồ bơi, sân quần vợt…
Khu Văn hóa Giải trí được ví như một thành phố thu nhỏ với đầy đủ các tiện ích ngay ngưỡng cửa cho cư dân, tạo nên không gian sống năng động, dịch vụ tiện ích và giải trí rất nhộn nhịp & đa dạng phong cách dành cho cư dân đa quốc tịch.

Cứ đi rồi sẽ thành đường (Ông Trương Quốc Hưng – Phó TGD Phú Mỹ Hưng)

Câu chuyện Phú Mỹ Hưng biến đầm lầy thành đô thị đáng sống bậc nhất Việt Nam đã quá nổi tiếng và được nhắc đi nhắc lại rất nhiều trên báo chí. Diện mạo của Phú Mỹ Hưng hiện nay có lẽ là câu trả lời đầy đủ nhất cho tầm nhìn đúng đắn cách đây 28 năm của Phú Mỹ Hưng. Là một người gắn bó từ đầu với Phú Mỹ Hưng, cảm giác của ông như thế nào mỗi khi nhìn lại hành trình ấy?

Ngay từ khi bắt đầu có ý tưởng triển khai dự án, mười người thì có tới chín người lắc đầu về quyết định xây dựng khu đô thị từ vùng đất đầm lầy hoang sơ với một hành lang pháp lý chưa từng có tiền lệ… Và bản thân tôi, có những giai đoạn, cũng không hề dễ dàng vượt qua sự hoài nghi về ý nghĩ xây dựng một mô hình đô thị hiện đại trên một vùng đất dường như không thể.

Nhưng cứ đi rồi sẽ thành đường, kiên định với sự lựa chọn, đến nay sau 28 năm, Nam Sài Gòn đã đổi khác và Phú Mỹ Hưng thành một đô thị với đầy đủ chức năng.

TP.HCM đã và đang có thêm nhiều đô thị, nhưng dự án tạo dấu ấn trong dòng chảy phát triển mới của thành phố như Phú Mỹ Hưng đến thời điểm này thì chỉ có một. Chính điều này luôn cho tôi một cảm xúc rất đặc biệt. “Mình may mắn”, ý nghĩ ấy thường trực trong tôi.

28 năm phát triển liên tục là một hành trình không phải doanh nghiệp nào cũng làm được. Để gầy dựng, duy trì và phát triển bền vững như vậy phải có một đội ngũ “trên dưới đồng lòng như một”, Phú Mỹ Hưng đã xây dựng đội ngũ đó như thế nào?

Đô thị Phú Mỹ Hưng, đúng nghĩa đã bắt đầu từ “KHÔNG” đến “CÓ” như hôm nay. Quy hoạch tổng thể, triển khai đồng bộ và quản lý vận hành thống nhất là những yếu tố cần và đủ để phát triển thành công một đô thị. Và ở khâu nào thì con người cũng đóng vai trò quan trọng để hiện thực hóa điều đó.

Tôi may mắn nhận được sự chỉ dẫn tận tâm của các bậc trưởng bối như ông Lawrence S. Ting, chú Phan Chánh Dưỡng, Cô Ba Dah Wen… Chính những chuyến tháp tùng đi làm việc các nơi, xem cách các vị xử lý công việc, thể nghiệm và cụ thể hóa những dự định, tầm nhìn chiến lược lắng nghe họ chỉ dẫn kinh nghiệm… đã giúp tôi xây dựng niềm tin vững chắc và kiên định về những gì mình đã lựa chọn.

Tôi nghiệm ra, ghi dấu sự nghiệp một đời người không chỉ thành đạt về địa vị, vật chất mà quan trọng là để lại gì cho thế hệ tiếp nối. Những vị trưởng bối đến từ đất nước xa xôi kia, đã, đang và sẽ đặt tất cả tâm huyết với một tầm nhìn dài hạn để biến vùng đất này thành đô thị hiện đại, chắc chắc không đơn thuần chỉ là mưu sinh mà còn vì một điều cao đẹp hơn – Một chữ Tâm để hình thành nên khu đô thị vừa hiện đại văn minh, vừa nâng cao giá trị cộng đồng.

Và đến nay, qua gần 3 thập niên phát triển, Ban lãnh đạo tập đoàn, bản thân tôi và tất cả anh chị em đồng nghiệp vẫn theo đuổi giá trị nhân văn đó: Luôn đặt con người làm trung tâm. Con người ở đây, đối với chúng tôi là khách hàng, cư dân và gần nhất là đội ngũ nhân sự. Ai ai cũng muốn đem nhiệt nhiết, tâm niệm của những người đi trước truyền lại cho các thế hệ kế thừa.

Hành trình tạo dựng giá trị

Nhắc đến Phú Mỹ Hưng người ta không chỉ nói về một đô thị hiện đại mà còn là con người Phú Mỹ Hưng, văn hoá Phú Mỹ Hưng…. những giá trị đó được tạo dựng như thế nào?

Người ta thường nhìn vào thành công của một dự án bất động sản trên phương diện doanh số. Còn đối với việc phát triển một khu đô thị, thì sức sống của cộng đồng tại đó mới là minh chứng cho sự thành công. Đây cũng là yếu tố tạo nên bản sắc thương hiệu và giá trị riêng cho Phú Mỹ Hưng: Một khu đô thị quốc tế với cộng đồng nhân văn, dân cư có nếp sống văn minh.

Để có một Phú Mỹ Hưng – nơi văn hóa cộng đồng kiến tạo nên bản sắc riêng cho khu đô thị như bây giờ, chúng tôi đã bắt đầu xây dựng giá trị cộng đồng dân cư ngay từ khi bán những dự án đầu tiên. Và đó là một hành trình đầy thử thách. Đặc biệt, những ngày đầu, loại hình nhà ở chung cư, căn hộ còn xa lạ và rất ít người lựa chọn. Việc bán nhà kèm với điều kiện người mua phải tuân thủ các nội quy của khu dân cư (được đề cập trong hợp đồng) để đảm bảo môi trường sống xanh-sạch-đẹp-an toàn không phải đơn giản. Thế nhưng, như mọi người thấy đấy, về lâu dài, định hướng đúng đắn về nếp sống văn minh – nhân văn đã giúp tạo nên một cộng đồng dân cư bền vững.

Hiện Phú Mỹ Hưng có hơn 50.000 cư dân sinh sống và trong đó, khoảng 50% là người nước ngoài đến từ gần 20 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Trong suốt hành trình phát triển, bên cạnh thành tựu luôn có không ít khó khăn. Đặc biệt trong hai năm vừa qua dưới tác động của dịch bệnh, Phú Mỹ Hưng vẫn hoàn thành và giao nhà đúng tiến độ cho khách hàng. Ông có thể chia sẻ cách Phú Mỹ Hưng đối diện và giải quyết những khăn đó như thế nào?

Từ trước đến nay, việc hoạch định số lượng sản phẩm phát triển hàng năm đi đôi với việc tạo ra dịch vụ, tiện ích tương ứng khi cư dân về ở luôn là 2 mục tiêu quan trọng. Mỗi năm, tình hình thị trường dù cao trào hay thoái trào, chúng tôi cũng chỉ đưa ra lượng sản phẩm cố định được tính toán dựa trên khả năng đáp ứng hạ tầng, tiện ích dịch vụ.

Dưới tác động của đại dịch Covid-19, năm 2020 và 2021 là giai đoạn không riêng Phú Mỹ Hưng mà hầu như doanh nghiệp nào cũng vướng trở lực. Tuy nhiên, như đã nói ở trên, các kế hoạch có lộ trình triển khai cụ thể, phân kỳ từng giai đoạn rõ ràng, nên dù đại dịch hoành hành, khó khăn cũng không ít, nhưng các dự án đều bàn giao đến khách hàng đúng cam kết.

Tổng sản phẩm chúng tôi đã bàn giao trong 2020 gần 1.000 sản phẩm, năm 2021 hơn 1.100 căn. Điểm đáng chú ý là chất lượng bàn giao các căn hộ luôn được khách hàng đánh giá cao, thậm chí nhiều khách hàng còn cho biết thực tế khi nhận nhà đẹp và tốt hơn cả phối cảnh 3D mà họ đã được giới thiệu trước đó.

Để làm được điều đó, Phú Mỹ Hưng không chỉ nhờ vào kinh nghiệm, khả năng lập kế hoạch khi triển khai dự án mà còn có sự tính toán, cân nhắc về “bài toán lợi nhuận”. Thay vì sử dụng điều khoản bất khả kháng của hợp đồng để kéo dài thời gian thi công, chúng tôi chấp nhận tăng chi phí, dồn lực thi công trong thời gian được phép.

Ngoài ra, đại dịch cũng đã góp phần thúc đẩy sự cải tiến, chuyển đổi số của doanh nghiệp nhanh hơn. Năm 2020, Phú Mỹ Hưng lần đầu tiên triển khai hình thức bán hàng trực tuyến online thông qua website, và đến 2021, chúng tôi chính thức vận hành giai đoạn 1 của ứng dụng – App Phú Mỹ Hưng.

App Phú Mỹ Hưng ra đời gia tăng thêm các phương thức phục vụ thông tin tiện lợi, giúp khách hàng tiếp cận thông tin nhanh chóng và đầy đủ về các dự án đang kinh doanh. Chúng tôi đang triển khai giai đoạn 2 của App với nhiều tính năng hơn cho khách hàng lẫn cư dân.

Phải biết “sợ” để đổi mới hoàn thiện mình

Phú Mỹ Hưng bây giờ đã là một thương hiệu uy tín được biết đến rộng rãi, trở thành nơi đáng sống, là đô thị kiểu mẫu. Có khi nào Phú Mỹ Hưng cảm thấy thoả mãn với thành quả đó? Phú Mỹ Hưng có sợ mình bị “cũ” đi và đâu là cách Phú Mỹ Hưng chọn để luôn làm mới mình?

Nếu hỏi chúng tôi có sợ mình bị “cũ” không thì câu trả lời là có. Đặc biệt, trong bối cảnh thị trường bất động sản hiện nay đã có sự tham gia, thậm chí bùng nổ của hàng loạt doanh nghiệp trong và ngoài nước thì thực sự, thách thức đổi mới, cạnh tranh khốc liệt là điều chắc chắn.

Tuy nhiên, sợ không có nghĩa là dừng lại. Bởi đoạn đường hình thành một khu đô thị đáng sống, khu đô thị kiểu mẫu đầu tiên của Việt Nam thu hút hơn 65% người nước ngoài tại TP.HCM chọn làm nơi sinh sống, chắc hẳn không thể là ngẫu nhiên hay may mắn. Mà ngay từ ban đầu, chúng tôi đã đối diện với nhiều “nỗi sợ”: xây dựng khu đô thị từ một vùng đầm lầy, phát triển bất động sản trên một nền tảng hành lang pháp lý chưa từng có tiền lệ… Hay nói cách khác, “biết sợ” cũng là động lực để con người ta liên tục cải tiến, nâng cấp mình lên. Và Phú Mỹ Hưng cũng vậy, mỗi giai đoạn chúng tôi cũng đã phải đối diện và thậm chí tự đặt mình vào nhiều thử thách.

Tiến lên phía trước, bước lên những nấc thang cao hơn luôn là định hướng trong chiến lược phát triển của Phú Mỹ Hưng. Thử thách nhiều, đòi hỏi sự kiên trì, nỗ lực của tập thể nhiều hơn để tạo diện mạo, kỳ tích. Đây là áp lực nhưng cũng là lợi thế. Lợi thế bởi Phú Mỹ Hưng sẽ không dừng lại mà luôn đổi mới, phát triển và mở rộng. Áp lực cũng từ đây, chúng tôi không chỉ quan sát, học hỏi từ thị trường, các đối tác, mà cũng phải biết học từ Phú Mỹ Hưng ngày hôm qua, làm sao để đón đầu được sự phát triển, nhu cầu của người mua nhà bằng cách tạo công trình chất lượng, hoàn thiện; đồng thời hạn chế đến mức thấp nhất sự lão hóa mọi phương diện của sản phẩm so với tốc độ phát triển đô thị, xã hội nhanh như hiện nay.

Ngoài ra vấn đề an ninh cũng là một trong những ưu điểm của khu đô thị Phú Mỹ Hưng, các chốt bảo vệ được lập tại các giao lộ trọng yếu, nhân viên an ninh được huấn luyện bài bản, sâu hơn tại các khu nhà ở, Phú Mỹ Hưng cũng bố trí các Nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp làm việc 24/24 tuần tra, giám sát, bảo vệ cũng như hỗ trợ cư dân trong các vấn đề phát sinh trong cuộc sống.


    Trả lời